6 bước để có một ngày tràn đầy năng lượng

Mỗi ngày khi thức dậy, bạn có cảm thấy cơ mệt mỏi, uể oải. Khiến cho cuộc sống, công việc của bạn gặp nhiều cản trở. Vậy cần phải làm gì để khắc phục nó? Làm thế nào để có một ngày khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng? Để không cảm thấy mệt mỏi, uể ỏi trong ngày làm việc, bạn cần nạp đủ năng lượng. Để có 1 ngày tràn đầy năng lượng bạn cần áp dụng S-A-V-E-R-S. Cùng tìm hiểu S-A-V-E-R-S là gì nhé.

S = Silence

Giống như ngồi thiền. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, hãy dành 5-10 phút ngồi thiền. Lúc trước khi mình thức dậy điều đầu tiên mình làm là check mail và facebook. Tuy nhiên, khi mình đổi sang ngồi thiền thì thấy tâm hồn thoải mái hơn, có nhiều ý tưởng ‘lóe sáng’. Yoga cũng khuyên chúng ta ngồi thiền như vậy vào buổi sáng, rất tốt cho sức khỏe và tâm hồn. Còn việc check mail hay facebook thì lúc nào check cũng được, phải không nào.

A = Affirmations

Affirmation là những câu khẩu hiệu được lập lại nhiều lần để chúng đi sâu vào tiềm thức của chúng ta, truyền cảm hứng cho chúng ta khi làm việc. Vài ví dụ như:

  • Tôi làm được
  • Tôi sẽ thành công
  • Tôi xứng đáng được sống hạnh phúc

Ok, có thể bạn sẽ nghĩ là nó nhảm, tào lao. Lúc trước, mình cũng giống như bạn vậy đó, khẩu hiệu quái gì, có khẩu hiệu mà không hành động thì cũng như không. Tuy nhiên, có cả một ngành khoa học nghiên cứu về những điều này luôn đó. Nó gọi là unconscious mind hay tiếng Việt là tiềm thức. Bộ não con người vĩ đại lắm, có những bí mật mà khoa học đến giờ vẫn chưa có câu trả lời đâu. Vì thế bạn hãy tin vào sức mạnh của tiềm thức đi, có rất nhiều sách nói về điều này. Quay lại với The Miracle Morning, tác giả khuyên chúng ta hãy lập đi lập lại những câu khẩu hiệu về mục tiêu, gia đình, bạn bè, sức khỏe, v.v… để chúng đi sâu vào tiềm thức của chúng ta.

Xem thêm: NLP là gì? Sử dụng NLP trong kinh doanh như thế nào?

 
Hãy tin vào sức mạnh tiềm thức nhé!

V = Visualization

Hãy hình dung tương lai của mình nhé!
Tiếp theo, bạn hãy hình dung về tương lai mình muốn đạt được. Cái này khá quen thuộc với mọi người nè. Ví dụ bạn muốn đậu đại học, có phải bạn luôn hình dung về số điểm bạn sẽ đạt được, bạn mường tượng ra khung cảnh bạn ngồi trên giảng đường đại học,v.v… có đúng không nào?

Xem thêm: Luyện tập trí não 10 phút mỗi ngày để có tư duy sáng tạo

Hay bạn muốn ‘tán’  một cô gái, có phải bạn sẽ hình dung trong đầu cảnh tượng hai đứa nắm tay, hun nhau,vv. Hay bạn muốn viết một ứng dụng như Flappy Bird, có phải bạn sẽ tưởng tượng mình ứng dụng của mình đứng đầu bảng Top download của Appstore/Google play đúng không nào? Một lần nữa kỹ năng hình dung tưởng tượng nào thuộc về tiềm thức não người, có cả ngành khoa học nghiên cứu về nó. Vì thế hãy tập luyện kĩ năng này vào buổi sáng nhé.

E = Exercise

Tác giả khuyến khích tập luyện thể dục vào buổi sáng. Có thể là ra ngoài chạy bộ, đánh cầu lông, hay ở nhà tập Yoga, hay ít nhất là các động tác vặn mình, hít thở thôi cũng đã đủ. Mình thấy nhiều bạn trẻ bây giờ dậy rất trễ, 7h30 học thì 7h30 mới chịu dậy, đánh răng cái đi học luôn, rất hại cho sức khỏe nha.

Xem thêm: Tập thói quen dậy sớm lúc 5h30

R = Reading

Một trong những cách nhanh nhất để đạt được thành công là học hỏi từ những người đã thành công; đọc sách họ đã viết. Hãy dành 15-20 phút để đọc sách về lĩnh vực bạn thích.

S = Scribing (or journaling)

Hãy bỏ chút thời gian luyện tập khả năng viết của bạn, bạn có thể viết về cuộc sống hằng ngày của mình, có thể viết vào một quyển tập hay dùng phần mềm trên máy tính đều được.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách phát triển bản thân để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *