Cách xây dựng các mối quan hệ Networking hiệu quả

Có bao giờ bạn nghe nhắc đến kỹ năng Networking chưa? Bạn có biết Networking rất cần thiết trong công việc hay cuộc sống không? Vậy Networking là gì? Networking quan trọng như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé!

networking

Networking là gì?

Networking tức là mạng lưới các mối quan hệ. Kỹ năng Networking là kỹ năng thiết lập và xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Networking được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ việc gặp gỡ người bạn cũ, bắt chuyện với mọi người tại 1 sự kiện nào đó bạn tham gia… Networking là phương pháp tiếp thị hiệu quả và ít tốn kém nhất. Đặc biệt khi bạn kinh doanh ngay tại địa phương.

Networking hoàn toàn không phải là điều gì đó quá khó khăn xa vời. Bất kỳ ai cũng có thể Networking. Vấn đề là mọi người chưa nhận thức được đúng đắn Networking là gì?. Làm thế nào để xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp?. Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình. Từ bạn học cho đến thầy cô, những người đồng nghiệp hay thậm chí là những người bạn trên các mạng xã hội như Facebook,… Nhưng liệu chúng ta đã biết phương pháp để các mối quan hệ đó đưa chúng ta tới thành công?

Tầm quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ

Trong công việc, cuộc sống, chúng ta không thể nào thiếu đi những mối quan hệ. Xây dựng Networking cực kỳ quan trọng với những ai mong muốn thành công. Và ngày nay chúng ta đang sống trong 1 cơ chế kinh tế của những mối quan hệ ràng buộc với nhau. Có nghĩa là những gì bạn biết gần như không quan trọng bằng bạn quen biết ai. Thậm chí quan trọng hơn nữa chính là có những ai biết đến bạn. Bởi vậy mới có câu “nhất quan hệ, nhì tiền tệ, thứ ba mới là trí tuệ”.

Việc kết nối các mối quan hệ trong cộng đồng kinh doanh là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là khi bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp hay tên tuổi của bạn. Trong cả công việc lẫn cuộc sống, sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn, sự cố đột xuất hoặc cần sự hỗ trợ từ ai đó, bạn cần thiết phải có kỹ năng Networking.

Cách tạo dựng mối quan hệ Networking bền vững hiệu quả

Trước khi bắt đầu tạo dựng Networking, bạn hãy tự hỏi bản thân xem. Vì sao bạn muốn thiết lập các mối quan hệ? Bạn muốn nhận được những nguồn lực gì từ các mối quan hệ đó?. Nếu bạn không thể trả lời được, bạn cần có 1 người coach để giúp bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì. Lúc đó, bạn mới tìm ra được cách thức phù hợp để thực hiện mong muốn đó.

Nhiều người bảo rằng họ không thích Networking hoặc họ thấy nó không hiệu quả. Đó là bởi họ không biết cách làm điều đó. Oanh sẽ chia sẻ với các bạn những gì Oanh đã học được khi mới bước chân vào BNI (Business Networking International). Và từ đó Oanh đã tạo dựng được rất nhiều các mối quan hệ bền vững. Giúp Oanh xây dựng được mạng lưới các mối quan hệ sâu rộng sau này.

  1. Tham dự các buổi gặp mặt giao lưu

Các buổi gặp mặt chính là cách tuyệt vời nhất để tạo dựng mối quan hệ với những người khác. Đặc biệt là tạo thêm được nhiều cơ hội kinh doanh truyền miệng hơn. Bạn không chỉ gặp được thêm những đối tác mới, mà nó còn giúp bạn tìm thêm được những lời giới thiệu và cơ hội từ những người mà các đối tác này quen biết.

Tuy nhiên, có khá nhiều người tạo Networking chưa đúng cách, mức độ hiệu quả rất thấp. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi họ nghĩ rằng tạo Networking nghĩa là phải trao Business Card cho bất kỳ ai họ gặp. Hoặc ngược lại có một số người lại không làm như thế, thay vào đó họ đến buổi gặp mặt tay không và hy vọng rằng chỉ cần đến dự là có cơ hội kinh doanh rồi.

Bạn phải hiểu rằng tạo mối quan hệ tiềm năng mà có thể đem đến lợi ích chung cho cả đôi bên mới là điều quan trọng. Chứ không nhất thiết phải tạo Networking với tất cả mọi người trong buổi gặp mặt.

Xem thêm: Làm thế nào để có mối quan hệ tốt đẹp

  1. Tạo một bài giới thiệu ngắn gọn 30 giây

Một bài giới thiệu 30 giây giới thiệu ngắn gọn bạn là ai, và lợi ích bạn đem lại cho đối tác là gì. Một bài giới thiệu ngắn thực sự rất quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm các mối quan hệ. Bởi vì nó giúp đối tác biết rõ tại sao họ nên tiếp tục nói chuyện với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ví dụ như khi có người hỏi Oanh làm gì. Oanh chỉ đơn giản trả lời “Tôi giúp các chủ doanh nghiệp mở rộng thị trường trong vòng 90 ngày”. Và ngay sau đó, câu hỏi tiếp theo của người đối diện là “Chị làm như thế nào vậy?”. Và rồi Oanh tiếp tục nói về công việc của mình. Và tạo thêm nhiều cơ hội kết nối kinh doanh cho chính mình. Tất cả là nhờ Oanh có lời giới thiệu thực sự đánh vào điều mà đối phương quan tâm ngay từ lần gặp đầu tiên.

  1. Giữ các mối liên hệ

Không gì quan trọng bằng để mắt tới những người mà bạn có thể giữ mối liên hệ. Networking là một quá trình, không phải là sự kiện diễn ra một lần. Nếu sau khi tham gia sự kiện và có được sự kết nối tốt với ai đó hãy cố gắng theo dõi liên hệ với họ, đừng để câu chuyện rơi vào quên lãng. Hãy dành thời gian để phát triển mối quan hệ với những người bạn quan tâm.

Xem thêm: 5 dấu hiệu của mối quan hệ bền chặt

Dưới đây là một số gợi ý rất tốt bạn có thể dùng:

– Mời họ đi uống cà phê sáng gặp mặt trực tiếp 1-1, ở một nơi nào đó yên tĩnh mà bạn có thể dành 20 phút mỗi bên nói về công việc kinh doanh và các cơ hội tiềm năng mà bạn có thể giúp được nhau.

– Mời họ đến dự các buổi gặp mặt tạo Networking khác mà bạn cũng tham gia.

– Đưa họ vào danh sách gửi thư newsletter. Lưu ý là bạn cần phải được sự đồng ý của họ trước. Để họ không đánh dấu bạn là SPAM và vứt thư của bạn sang 1 bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *