Khởi nghiệp – Khai vấn giúp gì cho bạn?

Khởi nghiệp – Khai vấn giúp gì cho bạn? Một cụm từ có thể nói là rất mới mẻ với người dân Đà Nẵng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Coach Nguyễn Tú Oanh là người sáng lập Dự án Phụ nữ và cuộc sống; với Sứ mệnh Nâng tầm Phụ nữ Việt; và Chị mong muốn giúp ít nhất cho 10 triệu phụ nữ Việt Nam tự tin hơn; hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

Tôi gặp chị trong một ngày thu trong veo; và bước đến gần tôi là người phụ nữ thanh lịch, nhẹ nhàng với nụ cười tỏa nắng. Trước mắt tôi, chẳng phải là một huấn luyện viên mạnh mẽ, quyền uy; mà ở Tú Oanh có sự tổng hòa những tính cách cần thiết của một người phụ nữ; cầu tiến, hiện đại, quyết liệt nhưng mềm mỏng, thẳng thắn; nhưng chân thành với những suy tư, khát khao rất …đời.

khoi-nghiep-khai-van-coach-nguyen-tu-oanh

Câu chuyện khởi nghiệp từ KHAI VẤN của Coach Nguyễn Tú Oanh

Chào chị, chị hãy kể thêm về công việc mà chị đang theo đuổi nhé?

Cách đây hơn 4 năm, sau thời gian tham gia rất nhiều khóa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôi quyết định khởi nghiệp từ Công ty TNHH Đào tạo và phát triển Thiên Tài Việt. Chuyên cung cấp dịch vụ hướng nghiệp, cố vấn, khai vấn, đào tạo cho Doanh nghiệp, cá nhân, gia đình. Đặc biệt là phụ nữ trên 30+ về các vấn đề sự nghiệp, khởi nghiệp, nuôi dạy con, phát triển cá nhân,… Giúp họ hiểu rõ hơn và nâng cao năng lực của mình. Để có định hướng phát triển nghề nghiệp và cuộc sống tốt hơn; thông qua Khai vấn và đào tạo.

Khai vấn (Coach), thuật ngữ này hơi lạ, chị có thể nói rõ hơn về nó?

Tú Oanh học Coaching theo tiêu chuẩn của Liên Đoàn Coach Quốc Tế (International Coach Federation). Định nghĩa Coaching là “hợp tác với khách hàng trong một quá trình khơi gợi tư duy và óc sáng tạo; mà từ đó truyền cảm hứng giúp khách hàng phát huy tối đa tiềm năng của bản thân; trong cuộc sống cá nhân, cũng như trong công việc.”

Trong quá trình Coaching, người Coach sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi cho khách hàng; với mục đích là giúp họ tự tìm ra câu trả lời ở bên trong chính mình.

Lý do gì khiến chị chọn con đường thú vị này?

Trước đây chị theo con đường tài chính doanh nghiệp. Năm 26 tuổi khi lập gia đình do thiếu nhiều kiến thức nên chị gặp rất nhiều biến cố trong hôn nhân; dẫn đến chị suy sụp tinh thần. Đặc biệt sau khi sinh chị rơi vào trầm cảm và có lúc muốn tự kết liễu cuộc đời mình.

May mắn thay, trong những lúc túng quẩn chị đọc được thông tin một số khóa học. Chị tham gia và đã tháo gỡ những khúc mắc trong chị; cũng như đã cho chị thấy được đam mê thực sự của mình ở đâu. Và kể từ giây phút đó, chị nghĩ bên ngoài kia biết bao nhiêu phụ nữ đang gặp khủng hoảng; họ cần người đồng hành để giúp họ vượt qua. Và chị quyết tâm theo đuổi con đường Nâng tầm Phụ nữ Việt. Chị đã hoàn thành khóa huấn luyện Coach theo tiêu chuẩn Liên đoàn huấn luyện viên quốc tế; (International Coach Federation); và trở thành Coach Nguyễn Tú Oanh của ngày hôm nay.

Vì sao chị chọn giúp cho Phụ nữ?

Chị hướng đến Phụ nữ 30+, vì sau 30+ phụ nữ đa phần có gia đình và có 1 đến 2,3 con. Những xung đột về tài chính, nuôi dạy con, cách hành xử, sự nghiệp, công việc xảy ra hằng ngày. Vì vậy chị mong muốn giúp cho Phụ nữ trang bị kiến thức; để có thể cân bằng được cuộc sống và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Theo chị mỗi một người Phụ nữ tốt lên sẽ góp phần cho gia đình tốt lên; gia đình tốt lên sẽ góp phần cho xã hội tốt lên. Và khi Nâng tầm Phụ nữ thì xã hội sẽ phát triển.

Và những thành công mà chị đã đạt được là gì?

Kể từ khi khởi nghiệp đến này đã gần 4 năm trôi qua. Tôi đã có cơ hội được chia sẽ cho hơn 3000 người; từ độ tuổi 25-50 trên khắp cả nước. Khi tiếp xúc với khách hàng, Tú Oanh sẽ lắng nghe câu chuyện của họ, đặt ra rất nhiều câu hỏi. Sau đó, đồng hành cùng khách hàng để giúp họ thoát khỏi bế tắc.

Những khách hàng của chị có trường hợp là: “Con căm thù mẹ”; nhưng giờ hai mẹ con đã vui vẻ bên nhau; hoặc có những cặp vợ chồng bên bờ vực chia tay đã thay đổi và sống hạnh phúc hơn; hoặc vợ/ chồng ngoại tình; mẹ chồng nàng dâu; bế tắc trong cuộc sống; phát triển kinh doanh; phát triển bản thân. Chị đã hỗ trợ họ thấu hiểu hơn về bản thân mình; lấy lại sự tự tin, định hướng công việc, sự nghiệp và giúp họ tìm lại mục đích sống cho bản thân; nâng cao chất lượng sống về mặt tinh thần để trở nên hạnh phúc và thành công hơn.

Và đặc biệt là có rất nhiều người chồng đến cảm ơn chị. Vì sau khi vợ tham gia các chương trình của chị thì gia đình họ hạnh phúc hơn. Sau khi thấy lợi ích của khai vấn, các bạn lần lượt giới thiệu cho nhau; lượng khách hàng của chị tăng lên đáng kể.

Khi khai vấn xong, chị luôn cảm thấy rất tự hào; vì mình đã giúp đỡ được người khác. Đây là niềm vui và động lực để chị tiếp tục sứ mệnh Nâng tầm Phụ nữ Việt.

Hình thức khai vấn sẽ diễn ra như thế nào và những lĩnh vực nào Khai vấn có thể giúp cho khách hàng?

Chuyên viên khai vấn sẽ làm việc trực tiếp 1-1 với khách hàng và đặt câu hỏi; gần như xuyên suốt buổi đối thoại. Sau mỗi cuộc trò chuyện; (có độ dài từ 30-60 phút); khách hàng luôn có những hành động đầu tiên để giải quyết từ từ vấn đề của mình.

Các lĩnh vực mà khách hàng có thể yêu cầu được khai vấn đó là: Sức khỏe; Sự nghiệp; Tài chính; Tình yêu; Hôn nhân gia đình và xã hội; tìm kiếm đam mê; phát triển bản thân.

Ngành Khai vấn xuất hiện trên thế giới gần 100 năm qua và các nước phát triển đã áp dụng. Hiệu quả công việc cũng như đời sống cá nhân được cải thiện rõ rệt. Trên thực tế, ngay cả những người thành đạt nhất trên thế giới đều có một người khai vấn đồng hành. Khai vấn sẽ là bước tiến mới hỗ trợ người trẻ trong thời đại hội nhập. Đó là lý do ai cũng cần người khai vấn.

Chị có thông điệp nào dành cho Phụ nữ?

Thường thì Phụ nữ gặp những vấn đề thật sự bế tắc; thấy cuộc sống không còn ý nghĩa; thấy mình là một người vô dụng; mất phương hướng; thì mới tìm đến gặp chuyên gia khai vấn. Tuy nhiên, Coach Nguyễn Tú Oanh khuyến khích bạn nên tìm cho mình một người khai vấn càng sớm càng tốt; để giúp bạn cân bằng cuộc sống; tránh rơi vào trạng thái lo âu dẫn đến trầm cảm ảnh hướng đến mối quan hệ và công việc.

Chị muốn nhắn gửi đến Phụ nữ rằng: “Phụ nữ ơi, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy nâng cấp bản thân hằng ngày, không những đẹp từ hình thức bên ngoài mà đẹp lẫn tâm hồn, nhân cách và trí tuệ. Bạn xứng đáng được hạnh phúc và hơn thế nữa”.

Rất cảm ơn chị về buổi trò chuyện tràn đầy nhiệt huyết và ý nghĩa này.

Chúc chị luôn xinh đẹp, gia đình luôn hạnh phúc và có sức khỏe tốt để tiếp tục giúp đời, giúp người.

khoi-nghiep-khai-van-giup-gi-cho-ban

– Trích từ bài viết “Khởi nghiệp Khai vấn giúp gì cho bạn” của báo Văn hóa doanh nhân –

Thông tin thêm về các khóa học của Coach Nguyễn Tú Oanh

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển Thiên Tài Việt

– Tại Thiên Tài Việt cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn; các buổi chia sẽ từ thiện dành cho các trường hợp khó khăn về tài chính.

– Theo dõi Fanpage Coach Nguyễn Tú Oanh tại đây để được cập nhật thông tin chia sẻ: https://www.facebook.com/tuoanh.nguyen.279

Chúc mọi người luôn an nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *