Làm sao hàn gắn hôn nhân?

Làm sao để hàn gắn hôn nhân khi mối quan hệ vợ chồng đang xấu dần? Hôn nhân là một hành trình rất khó khăn nếu chúng ta không thấu hiểu để yêu thương. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng suôn sẻ và thoải mái. Cuộc hôn nhân nào cũng có ít nhiều mâu thuẫn. Mỗi khi thỉnh thoảng xảy ra mâu thuẫn, bạn đừng nghĩ là cuộc hôn nhân của mình có vấn đề. Đó là hiện tượng thường thấy ở tất cả các cuộc hôn nhân.

lam sao han gan hon nhan

Mâu thuẫn đến từ đâu?

Từ những việc vặt trong nhà: Mâu thuẫn đôi khi chỉ từ những việc ai rửa bát hay vì đồ đạc vứt lung tung trong nhà. Hoặc có thể đến từ việc mất ngủ nhiều đêm với những đứa con mới sinh, v.v…

Từ sự thiếu quan tâm: Trong các cặp vợ chồng thường xuất hiện tình trạng một người sẽ chăm chỉ làm lụng, quan tâm đến người khác hơn người còn lại. Vì vậy, họ thường có cảm giác mọi việc mình làm không được đối phương đánh giá cao nên nảy sinh cáu giận, so bì này kia.

Từ tiền bạc: Có gia đình thì cãi nhau do vợ và chồng không thống nhất được cách chi tiêu. Thành ra người này thì than thở hết tiền, người kia thì kêu người này đã chi tiêu quá tay.

Và còn nhiều vấn đề khác nữa. Nhưng để những mâu thuẫn đó làm tan vỡ mái ấm gia đình bạn thì bạn cần phải suy nghĩ lại.

Làm sao để hàn gắn hôn nhân?

Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang có mâu thuẫn gay gắt và muốn chia tay thì hãy trả lời những câu hỏi sau:

– Khi kết hôn anh chị có yêu nhau không? Nếu có vậy tình yêu ấy đâu rồi?

– Sau lần chia tay này, anh/chị có định đi bước nữa không?

Nếu chia tay và đi lấy người khác, nghĩa là thay đổi đối tác này bằng một đối tác khác. Nhưng phương pháp chung sống không thay đổi. Và nếu không có kỹ năng hàn gắn hôn nhân, khi xung đột xảy ra thì có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không đi vào vết xe đổ? Đó là chưa kể cuộc hôn nhân sau có thể còn lắm sóng gió hơn vì con chung, con riêng…

Còn nếu không thì tại sao lại không? Hay trong lòng bạn vẫn còn có gì đó với đối phương? Nếu bạn vẫn còn yêu, bạn không muốn mất người mà bạn vẫn yêu thương thì tốt nhất là tha thứ và quên chuyện đó đi. Nếu tha thứ nhưng thỉnh thoảng lại nhắc đến để chì chiết, đay nghiến nhau, thì chỉ làm khổ cả hai người.

Bạn không nhận thức được rằng, bạn ở trong một cuộc hôn nhân mà khó khăn do chính bạn gây ra. Trước hết ta phải xác định, cuộc chiến trong gia đình không cần dẫn tới thắng thua. Bởi vì cái giá của chiến thắng là gì? Hôn nhân bất đồng là do ép đối phương theo ý mình. Nhớ lấy điểm trên mà tự nhìn nhận lại, tôn trọng bản thân và tôn trọng bạn đời.

Hãy tìm người giúp gỡ rối cuộc hôn nhân của bạn

Nếu cả hai không thể tìm tiếng nói chung, và bạn không biết làm thế nào hoặc làm gì để cải thiện hôn nhân, thì tốt nhất nên tìm người thứ 3 trung lập. Chẳng hạn tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân. Hay cũng có thể tìm đến tôi để được khai vấn, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ đỡ bạn. Hoặc các bạn có thể tham gia vào khóa học Thấu hiểu để yêu thương do Thiên Tài Việt tổ chức.

Hàn gắn hôn nhân là một chuyện. Còn làm sao để khôi phục lại tình yêu như thuở ban đầu thì là chuyện khác. Bạn cần có thêm nhiều kỹ năng khác nữa. Hãy để tư vấn tâm lý Đà Nẵng Thiên Tài Việt giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *