Tập thói quen dậy sớm lúc 5h30

Bạn có bao giờ nghĩ mình cần phải tập thói quen dậy sớm không? Thói quen của nhiều người hiện nay sẽ là lướt Facebook, xem các bộ phim cho đến khuya. Rồi đến sáng, họ sẽ thức dậy khá muộn và cảm thấy mệt mỏi. Chính vì điều đó, chúng ta luôn cảm thấy cuộc sống của bản thân luôn vội vã. Không có thời gian cho bản thân mà mãi vẫn không giàu lên được.

thoi-quen-day-som

Bắt đầu ngày mới bằng cách tập thói quen dậy sớm lúc 5h30

Chúng ta thường bắt đầu một ngày vào lúc 6h30 đến 7h30 và vội vàng đến nơi làm việc lúc 8h. Sau khi tan sở, chúng ta gần như kiệt sức. Và khi về đến nhà chỉ muốn nằm xuống và không làm gì cả. Bạn hãy tưởng tượng, nếu cuộc sống của chúng ta cứ lặp đi lặp lại như vậy, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Vậy hãy bắt đầu thay đổi bằng cách tập thói quen dậy sớm cho bản thân lúc 5h30 mỗi sáng. Bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng, điều đó sẽ khiến cuộc đời bạn thay đổi. Và bạn sẽ hiểu vì sao thức dậy sớm là một thói quen thành công

  1. Làm việc hiệu quả hơn

Steve Jobs từng chia sẻ, ông bắt đầu một ngày mới vào lúc 5h30 mỗi sáng và đã dành đủ thời gian để bắt đầu với Apple. Rất nhiều người nổi tiếng khác cũng có thói quen tương tự.

Khi bạn thức dậy sớm tâm trí của bạn sẽ tỉnh táo; cơ thể của bạn sẽ nạp được năng lượng đầy đủ và có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng, đặt mục tiêu cho ngày mới ngay lập tức. Và hoàn thành mọi thứ khi trở về nhà sau giờ tan sở. Vì thế, bạn sẽ có nhiều thời gian buổi tối hơn cho gia đình.

Xem thêm: 6 bước để có một ngày tràn đây năng lượng

  1. Làm chủ được thời gian của bản thân

Khi bạn thức dậy muộn, cuống cuồng chuẩn bị mọi thứ nhưng vẫn đến công ty muộn. Ngồi vào bàn làm việc một cách lúng túng và gắt gỏng khi chưa tỉnh ngủ hẳn. Đó chắc chắn không phải là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Khi bạn tập thói quen dậy sớm, bạn có 2 giờ trước khi đi làm để chuẩn bị mọi thứ. Bạn có thể thoải mái thưởng thức 1 tách cà phê; hay đọc một vài trang từ cuốn sách yêu thích. Những người dậy sớm không cần phải vội vã. Họ có thể khởi động ngày mới bình tĩnh và tự tin.

  1. Hình thành thêm những thói quen mới

Rèn luyện thêm các thói quen mới rất quan trọng để cải thiện, phát triển bản thân. Và buổi sáng là một thời điểm hoàn hảo cho điều đó. Tận dụng buổi sáng của riêng bạn, hãy lập kế hoạch một danh sách những việc bạn sẽ là trong mỗi sáng. Điều đó sẽ giúp bạn hình thành những thói quen tốt mà không cần ép buộc bản thân bất cứ điều gì.

Bạn có thể đến phòng tập gym vào sáng sớm hoặc đơn giản chỉ là đi bộ quanh khu vực bạn sống. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe của bản thân và có năng lượng cho ngày mới.

Xem thêm: 10 việc giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày

  1. Có bữa sáng lành mạnh

Khoa học đã khẳng định, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo các nghiên cứu mới nhất, chúng ta nên nạp 15 – 25% năng lượng dành cho cả ngày trong bữa sáng. Nếu bỏ qua bữa sáng, chúng ta thường cảm thấy đói cồn cào trước bữa trưa. Và có thể không kiểm soát được lượng đồ ăn cũng như tính chất lành mạnh của thực phẩm nạp vào.

Nhưng khi thức dậy vào 5 giờ 30 mỗi ngày, bạn sẽ có đủ thời gian không chỉ để chuẩn bị bữa sáng mà còn có thể thong thả thưởng thức nó. Điều đó tốt hơn việc bạn giải quyết bữa sáng tại bàn làm việc.

  1. Tiết kiệm năng lượng và thời gian đi lại

Không ai thích đi làm trong cảnh xe cộ đông đúc và tắc đường. Khởi hành sớm có thể cải thiện được phần khó chịu này trong cuộc sống của bạn. Nếu như dậy sớm, bạn có thể thong thả bắt xe bus. Hay tự lái xe đi làm và tránh được cảnh tắc đường, muộn làm rồi bị sếp mắng.

  1. Có giấc ngủ ngon hơn

Những người có thói quen ngủ trễ thường đi ngủ và thức giấc vào những thời điểm ngẫu nhiên. Trong khi những người có thói quen dậy sớm thường đã thiết lập lịch trình giấc ngủ cho cơ thể. Thói quen ngủ không lành mạnh có thể dẫn đến hậu quả xấu cho sức khỏe của bạn như: mức độ cholesterol trong máu cao; nguy cơ béo phì…

Khi bắt đầu tập thói quen dậy sớm, bạn sẽ nhận ra rằng cơ thể và đầu óc luôn tỉnh táo, khoan khoái; mà không cần phải ngủ liên tục trong 10 – 12 giờ như trước. Nhưng với việc bạn thức dậy lúc 5h30 sẽ khiến bạn cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ; năng lượng tràn đầy để bắt đầu ngày mới. Một lịch trình ngủ lành mạnh sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ và cho bạn một sức khỏe tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *