Các câu hỏi về Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay vẫn còn là một dịch vụ khá mới mẻ tại Đà Nẵng. Đa số mọi người vẫn chưa biết về dịch vụ này và những lợi ích mà sinh trắc vân tay mang lại. Vì vậy, Thiên Tài Việt xin giải đáp một số câu hỏi về Sinh trắc vân tay của khách hàng. Giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi trước khi quyết định đăng ký làm sinh trắc vân tay.

cau hoi thuong gap ve sinh trac van tay

Các câu hỏi về Sinh trắc vân tay thường gặp của khách hàng

Sinh trắc vân tay khác gì so với bói toán

Hiện nay, do hệ lụy của bão thông tin, một số bố mẹ có hiểu lầm, hiểu sai. Họ nghĩ sinh trắc vân tay cũng giống như một hình thức bói toán vớ vẩn, không đáng tin. Trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc bài viết So sánh giữa sinh trắc vân tay và bói toán của Thiên Tài Việt.  Hoặc tham khảo thông tin dưới đây, để có cái nhìn đúng đắn về sinh trắc vân tay.

 • Sinh trắc vân tay dựa trên những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ thế kỷ XIX. Đã được chứng minh và đạt giải Nobel.
 • Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người. Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng.
 • Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường.
 • Được ứng dụng thành công trong các ngành y tế tìm ra căn bệnh di truyền, xác định tội phạm thông qua dấu vân tay.
 • Sinh trắc vân tay là khoa học phân tích về não bộ, các chỉ số đưa ra là bẩm sinh. Đưa ra các thông số để xác định năng khiếu, sở trường điểm mạnh, điểm yếu bẩm sinh.

Cung cấp giải pháp kích hoạt điểm mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hướng tới tương lai tốt đẹp.

Vì sao sinh trắ vân tay lại đo được các chỉ số thông minh, biết được tính cách con người

Đây là một câu hỏi khá hay, và nếu bạn đang có chung thắc mắc này vui lòng đọc hết thông tin dưới đây mà Thiên Tài Việt  cung cấp nhé:

Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy; sự hình thành các dây thần kinh; sự phân bố các tuyến mồ hôi; sự phát triển của các biểu mô… Và mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau.

Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì, tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.

Tiến sĩ Henry Faulds

Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đã chứng minh được rằng có thể biết được chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy, có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế. Thông qua vân tay, chúng ta có thể biết được sự phân bổ các nơ trôn thần kinh tại mỗi vị trí thùy não bằng việc phân tích TRC. TRC phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể.

Tiến sĩ Harold Cummins

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Giáo sư Penfield

Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.

Tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen

Năm 1986 giải Nobel sinh lý học đã được trao cho 2 tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen trong công trình nghiên cứu của họ phát hiện ra mối tương quan giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh thành não) và EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay). Quá trình phát triển qua các giai đoạn:

 • Phôi thai 6 -8 tuần: Hình dạng của bàn tay và bàn chân có thể nhìn thấy
 • Phôi thai 10 – 12 tuần: tay và chân bắt đầu thành đủ hình hài
 • Phôi thai tuần thứ 13: Các dấu vân tay đã bắt đầu phát triển
 • Phôi thai tuần thứ 14: Khối nhà chính của não bộ bắt đầu hình thành bao gồm cả võ não
 • Phôi thai tuần 21: Hình thức hình thành vân tay được hoàn tất.

Chuyên gia y khoa Nhật Bản cũng đã chứng minh được rằng các ngón tay liên quan chặt chẽ đến bán cầu não. Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,tạo ra một bước tiến vượt trội trong y khoa.

Vì thế, để tìm hiểu tại sao một người lại hành động như thế này, còn người kia hành động theo cách khác; một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không, thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân trên ngón tay.

Bao nhiêu tuổi thì nên sử dụng dịch vụ sinh trắc vân tay

Trên 12 tháng tuổi (>= 12 tháng) là có thể lấy và phân tích được mẫu vân tay.

Em có thể tổng hợp lại những lợi ích mà dịch vụ sinh trắc vân tay bên em mang lại chi con chị không

Với từng độ tuổi thì dịch vụ sinh trắc vân tay mang lại lợi ích khác nhau cụ thể như sau:

Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi từ 0 – 6 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết được điểm mạnh yếu.
 • Từ đó dễ dàng xây dựng được thói quen cho con nhỏ.
 • Tránh được khủng hoảng giai đoạn 3 tuổi và  6 tuổi: tách từ việc chơi sang việc học tập chính.
 • Giai đoạn này là giai đoạn tốt nhất để phát triển năng lực và khả năng cho trẻ. Giai đoạn này trẻ tiếp thu nhanh, hơn nữa sẽ phát triển theo định hướng được.
 • Biết được con có tiềm năng gì; năng khiếu gì để đầu tư phát triển, định hướng nghề nghiệp cho con.

Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi từ 6-10 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết được điểm mạnh điểm yếu của con.
 • Biết được con có tiềm năng gì; năng khiếu gì để đầu tư phát triển; định hướng nghề nghiệp cho con.
 • Giai đoạn bắt đầu đi học, tiếp xúc với môi trường học tập và môi trường xung quanh nhiều hơn.
 • Lên kế hoạch học tập và tiếp thu kiến thức cho con tốt hơn trong quá trình học.
 • Dễ dàng nhờ cô giáo phối hợp với gia đình. Trong kết hợp giáo dục gia đình lẫn giáo dục trên trường lớp.

Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi 11-14 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết điểm mạnh, điểm yếu của con.
 • Biết con có tiềm năng gì, năng khiếu gì để đầu tư phát triển.
 • Định hướng nghề nghiệp cho con.
 • Giai đoạn này trẻ bắt đầu chuyển cấp học. Lượng thông tin cần học nhiều hơn nên cần có phương pháp học. Cũng như cách tiếp nhận thông tin tốt hơn.
 • Trẻ bắt đầu với nhiều mối quan hệ xung quanh (có những trẻ giai đoạn này dậy thì sớm). Nếu cha mẹ không hiểu con cái và tính cách thì khó để tương tác và giáo dục trẻ; khó hiểu con.

Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi 15-18 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, biết điểm mạnh, điểm yếu của con.
 • Biết con có tiềm năng gì, năng khiếu gì để phát triển.
 • Định hướng nghề nghiệp cho con: giai đoạn này trẻ thi đại học nên sẽ là bước chuyển tiến cực kì lớn cho con cái cũng như nghề nghiệp tương lai.
 • Cho con tự hiểu bản thân mình, là món quà tặng quý giá cho con bước vào môi trường.

Nếu con anh/chị đang ở độ tuổi trên 18 tuổi:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con, điểm mạnh yếu của con.
 • Tiềm năng phát triển.

Định hướng nghề nghiệp theo khả năng; hay tiếp tục đi theo con đường đã đi nhưng có sự phát triển để phù hợp hơn với lĩnh vực đó.

Độ chính xác của báo cáo phân tích

Theo khách hàng đánh giá, độ chính xác của bản báo cáo phân tích là 80 – 90%

Khi scan phân tích vân tay, não của chúng cháu có làm sao không

Scan sinh trắc vân tay làm hoàn toàn trên đầu ngón tay. Nên không ảnh hưởng đến bộ não của cháu

Xem dấu vân tay có khác gì so với xem bói?

Dấu vân tay mỗi người có 1 bộ duy nhất khác nhau. Không ai giống ai và không thay đổi từ bé đến lớn. Xem bói (qua đường chỉ tay) sẽ thay đổi theo thời gian, thường là 6 tháng 1 lần.

Dịch vụ sinh trắc vân tay đã được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh. Đã được ứng dụng thành công trong các ngành y tế, xác định tội phạm.

Dịch vụ phân tích vân tay chỉ ra cho bạn những điểm mạnh, điểm yếu bẩm sinh. Và có đưa ra cách kích hoạt điểm mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hướng tới tương lai tốt đẹp. Xem bói đưa ngay kết quả sau này giàu nghèo, sướng khổ … làm cho khách hàng có cái nhìn tiêu cực hoặc ảo tưởng vào tương lai.

Muốn làm dịch vụ sinh trắc vân tay nhưng chỉ ần in ra bài báo cáo phaanticsh mà không cần tư vấn có được không?

Nếu khách hàng chỉ nhìn vào bài báo cáo phân tích mà không nghe tư vấn. Giống như cầm 1 kết quả xét nghiệm mà không đọc được chỉ số trên đó. Như vậy sẽ là vô nghĩa. Người tư vấn cũng như bác sĩ, khi nhìn qua số liệu phân tích sẽ đưa được ra giải pháp cho bạn.Nếu khách hàng chỉ nhìn vào bài báo cáo phân tích mà không nghe tư vấn. Giống như cầm 1 kết quả xét nghiệm mà không đọc được chỉ số trên đó. Như vậy sẽ là vô nghĩa. Người tư vấn cũng như bác sĩ, khi nhìn qua số liệu phân tích sẽ đưa được ra giải pháp cho bạn.

Mình thấy tính cách đúng, nhưng giờ cháu từng này tuổi rồi(13 tuổi), làm có ích gì không?

Nguyễn tú oanh đồng ý rằng ở độ tuổi 13 này làm sinh trắc vân tay là hơi muộn. Tuy nhiên anh/chị hãy cân nhắc vì ở độ tuổi này làm sinh trắc vân tay cho con, anh/chị sẽ nhận lại được một số lợi ích quan trọng sau cho con:

 • Hiểu con và biết cách tương tác với con; biết điểm mạnh, điểm yếu của con (cá tính của con quá mạnh, không nghe ai nói …).
 • Biết con có tiềm năng gì; sở trường gì; để đầu tư phát triển định hướng vào các trường đại học hay đi du học đúng hướng.
 • Định hướng nghề nghiệp cho con.

Giai đoạn này trẻ bắt đầu chuyển cấp học. Lượng thông tin cần học nhiều hơn. Nên cần có phương pháp học cũng như cách tiếp nhận thông tin tốt hơn. Mô hình VAK sẽ cực kỳ quan trọng với trẻ.

Trẻ bắt đầu với nhiều mối quan hệ xung quanh (có những trẻ giai đoạn này dậy thì sớm). Nếu cha mẹ không hiểu con cái và tính cách thì khó để tương tác và giáo dục trẻ; khó hiểu con.

Cháu nhà chị còn nhỏ thé này, nhỡ lớn lên vân tay thay đổi thì sao? Lúc đó làm báo cáo phân tích ra một bài khác à?

Cấu trúc vân tay sẽ không thay đổi, khi trẻ lớn lên vân tay sẽ chỉ to lên mà thôi.

Giờ cháu còn nhỏ hay là chờ thêm thời gian nửa mới làm báo cáo thì hiệu quả cao hơn?

Thực ra nếu phụ huynh muốn làm theo cách đó cũng được.

Vì bài báo cáo phân tích Sinh trắc vân tay đưa ra các chỉ số đánh giá các yếu tố di truyền. Chúng ta nên biết, khả năng là yếu tố di truyền; còn sở thích là do môi trường và giáo dục tác động. Khả năng và sở thích có thể song hành hoặc đôi khi không song hành với nhau. Kết quả bài báo cáo phân tích vân tay, giúp phụ huynh chúng ta hỗ trợ tốt trong việc hình thành sở thích đúng với sở trường của con; ngay từ khi còn nhỏ; càng sớm càng tốt; để đạt được sự phát triển toàn diện.

Từ 0 – 10 tuổi là giai đoạn nhạy cảm và phát triển nhanh nhất của trẻ nhỏ.

Trên đây là 11 câu hỏi về sinh trắc vân tay mà Thiên Tài Việt đã chọn lọc. Nếu bạn còn có thắc mắc và câu hỏi gì muốn hỏi chúng tôi, hãy liên hệ ngay.

 • Hotline: 0905 516 321
 • Email: info.thientaiviet@gmail.com
 • Địa chỉ: 348 Đống Đa, Hải Châu, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *