Malcolm X và sinh trắc vân tay

Malcolm X (sinh ngày 19 5/1925 – 21/2/1965); còn có tên khác là El-Hajj Malik El-Shabazz); là một tu sĩ Hồi giáo Mỹ gốc Phi; phát ngôn viên cho tổ chức Quốc gia Hồi Giáo.

Malcolm X và sinh trắc vân tay

Malcolm trở thành một thứ bảng trắng; trên đó những ai muốn thì đều có thể viết suy diễn của riêng mình về xu hướng chính trị và di sản. Cả Nhạc sĩ Hip hop Chuck D của ban nhạc Public Enemy; lẫn phó chánh án Toà án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas; đều có thể tuyên bố Malcolm X là anh hùng của họ.”…

malcolm-x-va-sinh-trac-van-tay

Sau khi từ bỏ Quốc gia Hồi giáo năm 1964, Malcolm X tham dự lễ Hajj tại Mecca và theo nhánh Sunni trong đạo Hồi. Ông thành lập công ty Tu viện Hồi giáo và Tổ chức Mỹ gốc Phi thống nhất. Năm sau, Malcolm X bị ám sát tại Washington Heights; trong ngày đầu tiên của cuộc họp mặt Tuần lễ Huynh đệ Quốc gia.

Dấu vân tay ấn tượng hiếm thấy của Malcolm X; nằm ở ngón cái tay phải và ngón trỏ tay trái thuộc chủng Radial Loop theo hướng dọc. Cá tính và cách suy nghĩ của ông theo chiều hướng thật độc đáo. Và chính điều này đã tạo nên một Malcolm X là một nhân vật của huyền thoại…

Thông tin khác về Malcolm X (Nguồn Wiki)

Sau khi từ bỏ Quốc gia Hồi giáo năm 1964, Malcolm X tham dự lễ Hajj tại Mecca và theo nhánh Sunni trong đạo Hồi. Ông thành lập công ty Tu viện Hồi giáo và Tổ chức Mỹ gốc Phi thống nhất. Năm sau, Malcolm X bị ám sát tại Washington Heights, trong ngày đầu tiên của cuộc họp mặt Tuần lễ Huynh đệ Quốc gia.

Sử gia Robin D.G. Kelley viết

“Malcolm X được người ta gắn cho nhiều bộ mặt: Chủ nghĩa đoàn kết toàn Phi châu; cha đẻ của Năng lực Da đen; cuồng tín, bảo thủ ngầm; xã hội chủ nghĩa; và là mối đe dọa của xã hội. Ý nghĩa của cuộc đời trong cộng đồng của ông; về chính trị và tư tưởng; bị thử thách nhiều vì toàn bộ sự nghiệp chỉ gồm vài chục bài diễn văn và một cuốn tự truyện không được xác thực rõ ràng….

Malcolm trở thành một thứ bảng trắng; trên đó những ai muốn thì đều có thể viết suy diễn của riêng mình về xu hướng chính trị và di sản của ông ta. Cả Nhạc sĩ Hip hop Chuck D của ban nhạc Public Enemy; lẫn phó chánh án Toà án Tối cao Hoa Kỳ Clarence Thomas; đều có thể tuyên bố Malcolm X là anh hùng của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *