GIỚI THIỆU NGÔI NHÀ TRÍ TUỆ

Ngôi Nhà Trí Tuệ (NNTT) là mô hình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển những cộng đồng học tập suốt đời HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, nơi con người học chủ yếu vì mong muốn có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, vì niềm đam mê tri thức, sự hiểu biết, vì tình yêu vẻ đẹp trí tuệ.

Với mong muốn chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết và lan tỏa lòng nhân ái.

– NNTT là không gian nơi mọi người, đặc biệt các em nhỏ có thể vừa học vừa chơi, được bạn bè, thầy cô lắng nghe, trân trọng và chia sẻ, được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong những bài học tại trường lớp cũng như nhiều vấn đề các em quan tâm, băn khoăn trong cuộc sống hàng ngày.
 
– NNTT là nơi học tập không đánh giá học lực qua điểm số, không có học bạ, không thi cử, xếp hạng… NNTT là không gian học tập suốt đời, là mảnh ghép hoàn chỉnh bổ trợ cho việc học trong các hệ thống trường lớp chính quy khác.
 
– NNTT là nơi giúp con người chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết cho nhau một cách dễ dàng nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 
– NNTT cung cấp những khóa học miễn phí cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội tiếp cận các khóa học chính quy, tập trung.
 
– NNTT tạo cơ hội cho thật nhiều người, kể cả những người sống tại khu vực xa xôi, khó khăn có thể dễ dàng tham gia hoạt động nhân ái, đơn giản nhất là bằng cách chia sẻ kiến thức, sự hiểu biết của mình cho người khác. Lan tỏa lòng nhân ái tới tất cả mọi người. Kiến tạo những cộng đồng dân cư sống nhân ái, thương yêu nhau. Khơi gợi con người hướng tới một cuộc sống trí tuệ và nhân ái.
 

Khi đến với ngôi nhà trí tuệ bạn sẽ nhận được: 

1. Thư viện miễn phí với hàng ngàn cuốn sách hay đủ các thể loại phục vụ các em học sinh nói riêng và mọi người dân địa phương nói chung.
 
2. Các lớp học miễn phí với nhiều môn học trong đó đặc biệt ưu tiên môn Tiếng Anh(*) duy trì đều đặn hàng tuần, trong năm học thì mỗi tuần 1-2 buổi vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, vào dịp nghỉ hè thì học luôn các buổi trong tuần, có giáo viên người địa phương và giảng viên người nước ngoài tham gia giảng dạy.
 
3. Các lớp học chuyên đề trau dồi kỹ năng sống (vốn hầu như chưa có hoặc rất hiếm có tại các trường phổ thông từ cấp học mầm non tới THPT), giúp các em sớm biết cách định hướng và tự quản trị cuộc đời mình, biết tối ưu hóa những năng lực của bản thân. Những lớp học này bào gồm nhưng không giới hạn các chủ đề như: hiểu về lòng nhân ái, các loại hình thông minh, phương pháp học tập hiệu quả, phương pháp ghi nhớ, sử dụng hiệu quả khả năng của bộ não, làm việc nhóm, làm thế nào để trở thành một công dân toàn cầu, các kỹ năng mềm, giá trị của việc đọc sách, phương pháp đọc sách, lập bản đồ tư duy, cho và nhận, bí mật ngôi sao may mắn, những câu chuyện thú vị trong lịch sử và những bài học cho mọi người, kỹ năng tạo động lực, tự thể hiện bản thân; thiết lập mục tiêu, sử dụng thời gian, biết tôn trọng, lắng nghe và khích lệ người khác, học làm giáo viên, cách vệ sinh, chăm sóc thân thể, kiểm soát cơn giận, bảo vệ sức khỏe, biết cách quản lý tiền bạc, tiêu pha tiết kiệm, kỷ luật ngay từ nhỏ…Ngoài ra các em còn được học cách trồng trọt, may vá, nấu ăn, làm bánh, thổi sáo, hát ru, lắp ráp dụng cụ điện và sử dụng điện an toàn…Các buổi học này do nhiều thầy cô từ nhiều vùng miền của Tổ quốc tham gia truyền đạt.
 
4. Học bổng học tập cho các em đạt yêu cầu về đạo đức và học lực bằng tiền mặt hoặc là các khóa học miễn phí tùy tình hình thực tế.
 
5. Câu lạc bộ Tiếng Anh giúp các em trau dồi khả năng nghe nói, diễn đạt, hùng biện. Ngoài ra, có thể mở rộng thêm các câu lạc bộ cho những chủ đề thiết thực khác như bảo vệ môi trường thiên nhiên, Câu lạc bộ thơ – văn…
 
6. Một “khách sạn sinh thái mini” cho những thầy cô giáo từ phương xa về sống và giảng dạy: có phòng nghỉ lại, có người dân địa phương phục vụ cơm nước (hoặc khách tự nấu). Khách có thể sáng đi leo núi, tắm sông, dạo cánh đồng… và chiều dạy các em nhỏ học, tối trò chuyện cùng người dân địa phương.
 
7. Một lớp học trên mạng định hướng các em tìm tòi học hỏi những chủ đề kiến thức bổ ích ngay trên hệ sinh thái của NNTT như trang Web, Facebook, Group, Fanpage…
 
8,9,10…: Những Modul khác vẫn đang lên kế hoạch để triển khai và hoàn thiện hệ sinh thái Ngôi Nhà Trí Tuệ.
 

Các Hệ thống NNTT tại các địa phương:

C1.Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 1:
– Địa điểm: Xóm 7 – Cồn Tần – Xã Thanh Tiên – Huyện Thanh Chương – Tỉnh Nghệ An
– Khai trương ngày 19/05/2018
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 30-100 em.
C2. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 2:
– Địa điểm: Xóm 3 – Xã Hoa Thành – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An
– Khai trương ngày 02/12/2018
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 90-140 em và 30 – 40 phụ huynh.
C3. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 3:
– Địa điểm: Xóm Trại Trúc – Xã Đức Lạc – Huyện Đức Thọ – Tỉnh Hà Tĩnh
– Khai trương ngày: 21 tháng 4/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 50-80 em.
C4. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 4:
– Địa điểm: Xóm Vĩnh Tiến – Xã Nhân Thành – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An.
– Khai trương ngày 13/08/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 80-100 em.
C5. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 5:
– Địa điểm: Xóm Tương Lai – Xã Vĩnh Thành – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An.
– Khai trương ngày 13/08/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 80-100 em.
C6. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 6:
– Địa điểm: Xóm Ngã Tư – Xã Công Thành – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An.
– Khai trương ngày 13/08/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 60-110 em.
C7. Ngôi Nhà Trí Tuệ Số 7:
– Địa điểm: Xóm 2 – Xã Bắc Thành – Huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ An.
– Khai trương ngày 13/08/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên: trung bình khoảng 50-106 em.
C8- Ngôi Nhà Trí Tuệ Đông Hòa
– Địa điểm: Trường Tiểu Học Đông Hòa B – Huyện Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.
– Khai trương ngày 06/011/2019
– Số em học sinh theo học/sinh hoạt thường xuyên:
C9- Ngôi Nhà Trí Tuệ Phi Long – Phan Thiết
C10- Ngôi Nhà Trí Tuệ Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh
C11,12,13,14: Ngôi Nhà Trí Tuệ 
C15 NGÔI NHÀ TRÍ TUỆ VIET GENIUS ĐÀ NẴNG
– Địa điểm: 348 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng
– Khai trường ngày 25/12/2020 

Hẹn các bạn lúc 8h00 – Chủ Nhật Hàng tuần tại  NGÔI NHÀ TRÍ TUỆ VIET GENIUS ĐÀ NẴNG – 348 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *